Mẹo giúp chọn vải thiều ngon chính hiệu, hạt nhỏ, không bị sâu

Vải thiều có vị ngọt đậm đà đặc trưng mà loại vải khác không thể có được. Vị ngọt đậm, có khi ngọt khé cổ nếu trời nắng lâu. Vải thiều dù quả hơi xanh cũng có vị ngọt và thơm, nhiều nước, hạt nhỏ, khi ăn cảm giác cắn ngập chân răng, rất thỏa mãn cơn thèm của người thích ăn vải. Vì vậy chọn mua vải ngọt, đậm đà chính là vải thiều.


ắp đến mùa vải thiều ngon ngọt và giàu chất dinh dưỡng cho mọi thành viên gia đình mình rồi. Vải thiều ngon chỉ cần ăn là biết nhưng để phân biệt bằng mắt thường thì không phải ai cũng biết bởi nếu không được trồng và thường xuyên nhìn thấy thì rất dễ bị nhầm lẫn. Cùng xem mẹo chọn vải thiều ngon chính hiệu để an tâm hơn khi mua hàng nhé.

Mẹo chọn vải thiều ngon chính hiệu

Chắc ai trong chúng ta cũng mong muốn cuộc sống của mình trở nên dễ dàng hơn nhưng không phải ai cũng được . Hãy đến với chúng tôi , hãy biến cuộc sống của bạn trở nên dễ chịu hơn với những mẹo vặt hay cho gia đình , mẹo nấu ăn hay các mẹo vặt cuộc sống.

Chọn vải thiều theo mùa

Mùa vải hàng năm có xê dịch không đáng kể, có năm nhuận mùa vải thường sớm hơn chút xíu, còn lại thì mùa vải chín rộ thường vào tháng 6 âm lịch, tức tháng 7 tháng 8 dương lịch. Vải chín theo mùa và thường rộ chỉ khoảng 2 tuần là hết. Vì vậy mua vải chính mùa thường được vải ngon, đảm bảo chất lượng.

Nếu vải sớm hơn có loại vải lai, quả to hơn nhưng vị chua và hạt to. Vải lai thường chín sớm hơn vải thiều nửa tháng. Vì vậy nếu ăn vải nên ăn vải chính vụ để chọn được vải ngon và đảm bảo chất lượng. Thông thường vải thường khó  bảo quản vì thế các lái buôn cũng không dám dùng thuốc để bảo quản, cho nên ăn vải chính vụ là an toàn nhé.

Chọn vải thiều ngon

Vải thiều có hạt nhỏ

Nếu bạn không phải là người được nhìn thấy quả vải thiều thường xuyên thì khi đi mua hãy ăn thử một quả là biết liền. Quả vải thiều có hạt nhỏ, hạt nào to nhất cũng chỉ bằng ngón tay út, có hạt chỉ bé bằng hạt đỗ con mà thôi. Còn lại là phần cùi vải ngọt lịm và đậm đà, ăn vải thiều chỉ cần 15 quả là đã cảm giác no vì phần cùi nhiều và vị ngọt ngon thơm lừng.

Vải thiều có vị ngọt

Vải thiều có vị ngọt đậm đà đặc trưng mà loại vải khác không thể có được. Vị ngọt đậm, có khi ngọt khé cổ nếu trời nắng lâu. Vải thiều dù quả hơi xanh cũng có vị ngọt và thơm, nhiều nước, hạt nhỏ, khi ăn cảm giác cắn ngập chân răng, rất thỏa mãn cơn thèm của người thích ăn vải. Vì vậy chọn mua vải ngọt, đậm đà chính là vải thiều.



Vải thiều có hình tròn, quả nhỏ

Dựa vào hình dáng quả vải thiều thì vải thiều có hình tròn, quả nhỏ, có khi hơi dài nhưng chỉ như hình tròn hơi dài một đầu mà thôi. Nếu là quả vải lai, sẽ to như quả trứng nhỏ, nhưng nếu là vải thiều chỉ to bằng quả mận hậu, có khi chỉ to bằng ngón chân cái mà thôi.

Vải thiều có màu sắc đặc trưng

Dễ nhận biết nhất đó là màu sắc của quả vải thiều. Vải thiều có màu đỏ, khi chín màu đỏ hồng. chín nữa thì chuyển màu đỏ đậm, bóc ra cùi vải trắng mịn, thơm lừng. quả vải lai khi chín không đều màu nhưng quả vải thiều chín đều màu và đẹp. Vì thế khi đi mua chọn quả vải chín có màu đỏ tươi, không nên mua quả chín có màu đỏ thẫm vì chín quá ăn sẽ không ngon bằng vải chín tới.

Vải thiều tạo thành chùm

Vải thiều có đặc điểm tạo thành chùm to, có chùm có đến vài chục quả, có chùm nặng đến hàng 1kg. Vì vậy những chùm vải sai nhiều quả và quả tròn đều là những chùm vải ngon, ít sâu bệnh. Khi mua để ý ở phần lá có bị sâu không, phần cuống vải nếu có hiện tượng sùi vỏ là bị bọ xít, ăn không ngon. Nên chọn quả vải có cuống tươi, không bị sùi, nhẵn nhụi và bóng là vải ngon.
Nội Thất Nhà Đẹp
Nuôi Dạy Con
Sức Khỏe
Thú Nuôi
Trị Mụn
Trị Nám
Tư Vấn Tình Yêu
Xu Hướng Thiết Kế

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những tác hại không tưởng của mì tôm mà bạn nên biết

Hướng dẫn cách phân biệt mì chính thật giả đơn giản, chính xác

Mách bạn 5 cách để trị mụn đầu trắng đơn giản, hiệu quả nhanh