Hướng dẫn cách phân biệt đào Việt Nam và đào Trung Quốc mẹ nên biết

Đào Trung Quốc thường được thu hoạch sớm, khi còn xanh nhưng sau đó họ dùng hóa chất để bảo quản, tẩm ướp cho chín, màu đẹp và sáng nhưng vị thì không được ngon, quả nào cũng có vị hơi chua mặc dù màu chín đep. Khác với Đào Việt Nam nếu những quả chín có vị ngọt đậm đà thơm phức nhưng Đào Trung Quốc thì không có mùi thơm như thế.


Mùa đào đã đến và các tín đồ của trái Đào đang hết sức lo lắng và cẩn trọng khi đi mua đào về ăn. Bởi nếu mua phải trái Đào trung quốc thì chất lượng không được đảm bảo, mà giá tiền lại bị đắt đỏ. Cùng học cách phân biệt Đào Việt Nam và Đào Trung Quốc để có thể mua được những trái Đào thơm ngon, an toàn nhé.

Cách phân biệt Đào Việt Nam và Đào Trung Quốc.

Đặc điểm của trái Đào Việt Nam

Chắc ai trong chúng ta cũng mong muốn cuộc sống của mình trở nên dễ dàng hơn nhưng không phải ai cũng được . Hãy đến với chúng tôi , hãy biến cuộc sống của bạn trở nên dễ chịu hơn với những mẹo vặt hay cho gia đình , mẹo nấu ăn hay các mẹo vặt cuộc sống.

Hình dáng: Đào Việt Nam hay còn được gọi là Đào ta, quả thường nhỏ bằng cái chén uống nước trà, có vị thơm giòn, hơi chua, vỏ ngoài lông tơ mượt như nhung. Chỉ cần rửa sạch cho hết lông bám bên ngoài là ăn được ngay.

Vị ngon: Ăn Đào ta có vị ngọt hơi chua một chút nhưng giòn và chặt thịt, cùng với đó là khi ăn có mùi thơm đặc trưng của quả Đào, quả Đào ta nhỏ hơn và màu xỉn hơn, thật màu hơn Đào Trung Quốc. Vì vậy khi mua Đào nên chọn quả Đào mới hái, cuống còn tươi và mới, vị giòn và không bị lạnh.

Đặc điểm Đào Trung Quốc

Đào Trung Quốc thường được thu hoạch sớm, khi còn xanh nhưng sau đó họ dùng hóa chất để bảo quản, tẩm ướp cho chín, màu đẹp và sáng nhưng vị thì không được ngon, quả nào cũng có vị hơi chua mặc dù màu chín đep. Khác với Đào Việt Nam nếu những quả chín có vị ngọt đậm đà thơm phức nhưng Đào Trung Quốc thì không có mùi thơm như thế.



Những trái đào Trung Quốc khi bị “tẩm thuốc độc” sẽ chỉ giữ được độ giòn trong một thời gian rất ngắn sau đó thì ỉu đi và thối rữa phía trong ruột nhưng bề ngoài vẫn rất đỏ, căng mịn. Chính vì thế, người tiêu dùng rất dễ bị đánh lừa bằng vỏ bề ngoài nhưng chỉ mua một lần có thể nhận biết được ngay.

Đào tiên có ở Việt Nam?

Những trái Đào Tiên to và nhẵn nhụi chỉ có thể là Đào Trung Quốc vì Việt Nam chưa có vùng nào trồng được loại Đào to và đẹp như thế. Vì thế để an toàn hơn chỉ nên mua Đào ta để ăn bởi chưa có bất kỳ trách nhiệm nào được nhận và nguồn Đào Trung Quốc vẫn tuồn vào Việt Nam hàng ngày.
Như vậy khi chọn Đào Việt Nam có thể căn cứ vào những đặc điểm sau đây:

Quả nhỏ, nhiều lông tơ, chín tự nhiên.
Vị giòn ngọt và thơm tự nhiên.
Giá cả thường đắt hơn Đào chợ.
Qủa Đào cứng, tươi, cuống tươi tự nhiên.
Nội Thất Nhà Đẹp
Nuôi Dạy Con
Sức Khỏe
Thú Nuôi
Trị Mụn
Trị Nám
Tư Vấn Tình Yêu
Xu Hướng Thiết Kế

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những tác hại không tưởng của mì tôm mà bạn nên biết

Hướng dẫn cách phân biệt mì chính thật giả đơn giản, chính xác

Mách bạn 5 cách để trị mụn đầu trắng đơn giản, hiệu quả nhanh